Các lỗi thường gặp ở đầu CD và các khắc phục tại Quang Anh Audio

Các lỗi thường gặp ở đầu CD và các khắc phục tại Quang Anh Audio. Đầu cD là một thiết bị hình ảnh – âm thanh rất tiện lợi và được sử dụng trong hầu hết các dàn âm thanh hiện nay. Tuy nhiên, đôi khi chúng mắc phải những lỗi trong quá trình sử dụng khiến người dùng phải bỏ tiền ra để gọi thợ sửa chữa. Nhưng thực tế thì không phải hầu hết các lỗi đều cần tới thợ nếu bạn có trong một ít kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn Các lỗi thường gặp ở đầu CD và các khắc phục tại Quang Anh Audio

 

Đầu không thể đọc đĩa

Chắc chắn bạn sẽ cho rằng chiếc đầu đĩa của mình bị hỏng. Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đầu không thể đọc đĩa. Chứ không hoàn toàn là do nó đã bị hỏng. Rất có thể phần ổ xoay bị mắc kẹt trong quá trình hoạt động. Bạn có thể tháo nắp để nhìn rõ hơn bên trong . Sau đó, hãy thử kiểm tra lại những định dạng đĩa mà chiếc đầu. Bạn đang sử dụng có hỗ trợ. Cuối cùng, có thể do đĩa bị xước nên không thể đọc, trong trường hợp đó hãy lau sạch đĩa, nếu vẫn không được thì có thể thử với một đĩa mới hoàn toàn để xe đầu có đọc được hay không.

Ngoài ra, một nguyên nhân cũng thường thấy là không vệ sinh đầu đĩa khiến không thể hoạt động và có thể do phần mắt đọc đĩa bị hư cần phải được thay mới.

 

Không lấy được đĩa ra khỏi máy

Nguyên nhân chính của sự cố này chính là dây nguồn đã bị lỏng không dẫn điện hoặc nút bấm có vấn đề nên ổ đĩa không đẩy đĩa ra ngoài. Hãy kiểm tra lại dây nguồn có bị lỏng hay không. Tiếp đến bấm mạnh vào nút bấm và giữ trong khoảng vài giây. Nếu vẫn không được, bạn có thể tắt nguồn, đợi vài phút và mở lại, sau đó bấm nút lấy đĩa.

Remote bị tê liệt

Mỗi chiếc đầu đĩa được bán ra đều đi kèm với một chiếc remote. Nhờ chúng mà bạn có thể điều khiển các tính năng cần thiết từ một khoảng cách xa mà không cần phải di chuyển. Tuy nhiên, nếu nó không thể sử dụng như bình thường để ra lệnh thì có thể bạn đang để remote ở chế độ FM nên nó bị “tê liệt”. Một nguyên nhân nữa chính là mắt hồng ngoại đã bị hỏng nên không thể truyền tín hiệu cho đầu.

 

Không lên hình khi đã kết nối tivi

Đây là vấn đề dù ít xuất hiện nhưng lại gây khó chịu khá lớn. Khi vẫn có tiếng nhưng không có hình. Điều bạn cần làm là kiểm tra xem các dây kết nối hình ảnh đã được nối kỹ hay chưa, bởi đây là nguyên chính khiến hình ảnh bị mất nếu dây kết nối bị lỏng. Hoặc ngay chính bản thân dây kết nối đã hỏng. Nếu vẫn không khắc phục được mới nghĩ tới chuyện mang đầu đi chữa.

Không có tiếng lẫn hình khi kết nối tivi

Vẫn là nguyên nhân chính từ các dây kết nối. Đặc biệt là các jack cắm tròn và HDMI ở các cổng kết nối. Hoặc chúng bị lỏng dây hoặc dây đã bị hỏng. Thường thì do đầu jack cắm hoặc cổng kết nối đã bị gỉ rét. Nên không thể hoạt động bình thường được nữa. Bạn có thể tiến hành vệ sinh cho sạch và thay mới cổng cắm nếu chúng đã không thể sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể tự mình tìm cách khắc phục những sự cố trên đầu đĩa. Tuy nhiên, với những lỗi khó trên đầu Cd tốt nhất bạn nên tìm một đơn vị uy tín để sửa chữa, tranh tiền mất tật mang. Hãy liên hệ với Quang Anh Audio để được hỗ trợ tận tình và nhanh nhất nhé:

Mọi chi tiết xin liên hệ

Quang Anh Audio

Chuyên: sửa chữa điện tử điện lạnh

Cơ sở 1: 34 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Cơ sở 2: K10, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 3: Nghi Tàm, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội

Cơ sở 4: 68 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Cơ sở 5: C5 Thanh Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0817 56 3333 (Zalo)