NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI TIVI MẤT TIẾNG HIỆU QUẢ NHẤT!

Tivi nhà bạn không có tiếng chỉ hiện được hình ảnh?, với những chia sẽ của dịch vụ sửa tivi tại nhà Thiên Hòa bạn có thể tự mình kiểm tra trước khi gọi thợ sửa chữa tivi đến, dưới đây là một vài nguyên nhân mà bạn có thể tự khắc phục lỗi ngay tại nhà.

loi tivi mat tieng

Các phương pháp khắc phục lỗi tivi mất tiếng

Mất âm thanh do tín hiệu cao tần bị xấu: Cần kiểm tra hệ thống anten, bao gồm các chấn tử, dây dẫn tín hiệu, biến áp phối hợp trở kháng. Đa số pan này nằm ở tivi màu thế hệ mới, vì khi âm thanh bị rè là mạch xử lý cắt ngay, mặc dù tín hiệu hình vẫn còn tương đối tốt.

Đường âm thanh bị ngắt do bạn ấn phím mute trên remote (hoặc trên thân máy) hoặc do phím mute bị chạm, rỉ. Tivi thế hệ mới, tầng công suất âm thanh được cấp nguồn từ 12V đến 24V (tùy theo model), khi điện áp này bị tuột thấp do bạn mở volume quá lớn hoặc tụ hóa lọc nguồn bị khô, mạch xử lý sẽ khóa luôn tín hiệu audio. Khi gặp sự cố này, bạn tắt tivi và mở lại thì âm thanh lại có bình thường.

Có thể do tác động đến công tắc (hoặc phím lệnh) để chuyển đổi đường âm thanh trong tivi ra loa bên ngoài. Trường hợp này hay xảy ra ở tivi công suất lớn, người ta thiết kế thêm đường tín hiệu audio bên ngoài để kết nối với dàn loa phụ.

Hư hỏng do lỗ cắm phone: Nếu bạn thường xuyên sử dụng ổ cắm này thì rất có thể các tiếp điểm đã bị hở, và như vậy tín hiệu không đến được loa, ngược lại, do ít dùng nên lá đồng bị rỉ. Biện pháp khắc phục là dùng phích ngoài để làm sạch lớp đồng bị o-xy hóa, bằng cách cắm vào, rút ra vài lần.

Đứt cuộn dây loa hoặc lỏng chân biến áp, IC xuất âm: Nếu nghi ngờ đứt cuộn dây loa thì ta dùng phone ngoài để thử. Các linh kiện công suất như biến áp, IC xuất âm lỏng chân âm thanh xuất ra sẽ bị chập chờn.

Khi có nghi ngờ đứt cuộn dây loa hãy dùng phone ngoài để thử. Các linh kiện biến áp, IC xuất âm lỏng chân thì âm thanh xuất ra bị chập chờn.