Làm sao để có âm thanh tốt nhất từ đầu CD – Quang Anh Audio

Làm sao để có âm thanh tốt nhất từ đầu CD – Quang Anh Audio. Nhiều người trong chúng ta vẫn còn sử dụng đầu đĩa CD và một số người có thể đang cân nhắc mua một số đĩa mới, vì vậy đây là hướng dẫn để thu được những âm thanh tốt nhất từ chiếc đầu CD mà bạn đang có:

 

Giữ gìn cẩn thận những chiếc đĩa

Hãy luôn nhớ rằng cần phải giữ gìn cẩn thận những chiếc đĩa của mình. Mặc dù những vết xước nhỏ không thực sự làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng, thì chắc chắn điều đó cũng không phải là một sự may mắn với người chơi. Lẽ dĩ nhiên, cái gì tốt nhất cũng sẽ cho ra chất lượng tốt nhất. Vì vậy, bạn nên bảo quản những chiếc đĩa một cách thận trọng hơn là để chúng ở tình trạng dễ bị tác động bởi các yếu tốt môi trường và ngoại lực.

Xem xét các đầu đĩa khi quyết định mua mới

Nếu bạn mua một máy nghe nhạc mới. Hãy xem xét những đầu vào kỹ thuật số. Các thiết bị này sẽ cho phép sử dụng  với các nguồn kỹ thuật số khác như máy tính. Set-top, radio DAB và sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất trên tất cả các nguồn cấp dữ liệu nhờ vào các mạch điện chất lượng cao.

Rung động của thiết bị có thể ảnh hưởng khá lớn tới sự truyền tải và có thể làm giảm chất âm một cách nghiêm trọng mà chính bạn có thể không nhận ra. Do đó, hãy cố gắng cố định đầu đĩa bằng cách thêm vào những phụ kiện có cơ chế chống rung. Hoặc ít nhất hãy lắp đặt thiết bị ở những khung, kệ có khả năng cố định nhằm triệt giảm rung chấn và loại bỏ sự cộng hưởng không tốt cho quá trình làm việc của đầu.

 

Làm thế nào để thiết bi hoạt động trơn tru?

Đầu CD sẽ luôn có một bộ điều khiển. Từ xa theo tiêu chuẩn khi bạn mua nó. Chiếc điều khiển này sẽ cho phép bạn truy cập vào một loạt các chức năng. Thường bao gồm nhiều tính năng không có sẵn thông qua các nút thiết bị ngoại vi – và cho phép bạn tạm dừng nhạc, bỏ qua bài hát, chương trình lựa chọn các bài hát và hơn thế nữa. Nếu bạn sử dụng chung đầu đĩa và một bộ khuyếch đại từ cùng một nhãn hiệu, nhiều khả năng bạn có thể dùng chiếc điều khiển để thao tác tùy chỉnh cho cả amp và đầu đĩa CD.

Tắt màn hình hiển thị

Ngoài việc cho phép bạn xem bài hát nào đang chơi, một số người chơi sẽ hiển thị thông tin nghệ sĩ và thông tin về tiêu đề khi chơi CD với CD-Text. Có vẻ lạ, hầu hết người chơi âm thanh đều có cảm nhận tốt hơn khi màn hình của họ bị tắt, vì màn hình hiển thị có thể tạo ra tiếng ồn điện động trong khi xử lý đĩa.

 

Hoàn thiện  phần còn lại của hệ thống âm thanh

Chính xác là tất cả các đầu đĩa CD đều sẽ phải liên kết với một ampli. Trong cả một hệ thống âm thanh lớn.Và đương nhiên. Vấn đề kết nối cũng như nguồn điện. Đều cần được quan tâm đúng mực. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc apli cổ điển được sản xuất trước chiếc đầu đĩa CD của bạn. Thì có thể có một số vấn đề về mặt kết nối và tương thích thiết bị. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy sự tương. Thích bằng cách nghiên cứu kỹ và nhận được sự tư vấn từ những nhà sản xuất.

Một lưu ý cuối cùng – một hệ thống chỉ có thể có được âm thanh tốt như các liên kết dù nhỏ nhất của nó có sự trơn tru và khi đó cả hệ thống sẽ hoạt động bình thường. Nếu các thiết lập không cân bằng hoặc thiết lập không tốt, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện cuối nguồn phát sẽ không thể đem lại kết quả tốt. Nếu bạn gặp bất kì lỗi đầu CD nào hãy nhanh chóng tìm đến Quang Anh Audio nhé:

Mọi chi tiết xin liên hệ

Quang Anh Audio

Chuyên: sửa chữa điện tử điện lạnh

Cơ sở 1: 34 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội

Cơ sở 2: K10, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 3: Nghi Tàm, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội

Cơ sở 4: 68 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội

Cơ sở 5: C5 Thanh Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0817 56 3333 (Zalo)